Những cơ hội rộng mở cho nghề làm bánh

Tại sao lại nói nghề làm bánh có nhiều và những cơ hội rộng mở so với các ngành nghề khác. Hôm nay AVA – trung tâm đào tạo nghề AVA đà nẵng xin chia sẻ một số thông tin về chủ đề này dành cho mọi người, để hiểu hơn và dễ dàng nắm bắt thông tin cho ngành nghề mình yêu thích.

Nghe Banh

Những cơ hội rộng mở cho nghề làm bánh

Tự kinh doanh tiệm bánh

Đây là cơ hội đầu tiên dành cho tất cả mọi người khi học nghề làm bánh, học xong tay nghề chuẩn kèm theo có vốn và điều kiện chúng ta có thể tự kinh doanh tiệm bánh theo sở thích của mình. Đây là hình thức kinh doanh mang lại hiệu quả cao mà học viên học làm bánh ra có thể áp dụng. Và muốn trở thành một người làm bánh chuẩn xác thì phải được đào tạo từ trường lớp, bạn có thể sáng tạo ra hàng trăm món bánh và phát triển thương hiệu tiệm bánh với đam mê của mình. Và AVA sẽ là nơi đem lại cho bạn những gì tốt nhất với lớp học học làm bánh tại đà nẵng đầy chất lượng cùng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giáo trình soạn sẵn, thực hành liên tục trong khóa học … và còn rất nhiều quyền lợi dành cho các bạn. 

Làm việc trong các nhà hàng – khách sạn lớn

Đây sẽ là cơ hội thứ hai dành cho các bạn, sau khi ra trường bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau trong bếp bánh của các nhà hàng – khách sạn 3 – 5 sao với mức lương khởi điểm cho vị trí học việc hoặc phụ bếp bánh 4 – 6 triệu/tháng. Tùy vào hiệu quả công việc và kinh nghiệm làm việc, học viên tốt nghiệp có thể được đề bạt lên các vị trí cao hơn như đầu bếp bánh, tổ trưởng, giám sát, quản lý… Tùy theo môi trường làm việc và quy mô của doanh nghiệp, thu nhập của các bạn sẽ khác nhau.

Làm việc trong tiệm bánh tên tuổi

Đây là cơ hội thứ ba khi hiện tại có rất nhiều chuỗi thương hiệu tiệm bánh quốc tế nổi tiếng du nhập vào nước ta, chưa kể hàng nghìn tiệm bánh từ cao cấp, lớn, nhỏ được mở ra trên cả nước. Bên cạnh đó, mô hình cà phê – bánh đang phát triển rầm rộ trong vài năm trở lại đây, tạo điều kiện cho các học viên học nghề bánh dễ dàng xin việc làm tại bất kỳ nơi đâu. Khi bạn ra trường có thể xin việc làm tại đây ở vị trí đầu bếp bánh với thu nhập trung bình 4 – 8 triệu đồng.

Làm việc tại các doanh nghiệp thực phẩm

Tiếp đây là cơ hội thứ tư dành cho các bạn, hiện nay các doanh nghiệp chế biến thực phẩm, bánh, kẹo và những đơn vị sản xuất nguyên liệu, máy móc trong lĩnh vực ẩm thực luôn cần một số lượng lớn đầu bếp bánh để làm việc trong các nhà máy, hay tìm kiếm những chuyên gia làm bánh để phát triển sản phẩm mới…cũng như các trung tâm thương mại, khu vui chơi mua sắm, những siêu thị lớn trên cả nước đều có khu vực chuyên về ẩm thực. Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp bánh luôn có, đây là lý do học nghề làm bánh ra, học viên có thể tìm việc dễ dàng.

Làm việc ở nước ngoài

Đây là cơ hội vô cùng tuyệt vời dành cho bạn, phải nói rằng nghề làm bánh là một trong 8 nghề có quyền tự do di chuyển việc làm trong khu vực Đông Nam Á. Chính vì vậy có rất nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn cho bạn sau khi hoàn thành các khóa học làm bánh chuyên nghiệp. Ngoài ra sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo trong nước, các bạn có thể du học ngành bếp bánh tại nhiều quốc gia, nổi bật là Australia. Theo học tại đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc và định cư với thu nhập hấp dẫn cũng như được hưởng nhiều chính sách chế độ phúc lợi tốt với nghề làm bánh.

Và trên đây là 1 trong 5 cơ hội rất giá trị dành cho những ai yêu thích hay đang muốn tìm kiếm nghề nghiệp ổn định có tương lại. Nghề bánh vừa giúp chúng ta thỏa niềm đam mê, sáng tạo theo phong cách của riêng mình, còn có nhiều bước tiến xa và bức phá không chỉ trong nước và cả ngoài nước. Đó chính là những gì chúng tôi muốn truyền tải đến với các bạn. Hiện nay thì AVA chúng tôi không chỉ đào tạo về nghề bánh mà còn có các ngành nghề khác như khóa học nấu ăn ở đà nẵng, học pha chế cafe tại đà nẵng, dạy pha chế đồ uống tại đà nẵng, học quản lý nhà hàng khách sạn tại đà nẵng, học nghiệp vụ lễ tân khách sạn tại đà nẵng, học nghiệp vụ buồng phòng tại đà nẵng….bạn có thể tha hồ lựa chọn nghề mình muốn. Đừng lo ngại gì khi đến với AVA nhé! Với phương châm đào tạo gắn liền với thực tế kinh doanh, đội ngũ giảng viên của Trường AVA đều có kinh nghiệm làm việc thực tế tại các khách sạn, resort từ cấp giám sát trở lên kèm theo học phí vô cùng hợp lí dành cho mọi học viên. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

Tham gia bình luận:

0866.888.171