Những kỹ năng cần có của nhân viên buồng phòng là gì?

Để được nhà tuyển dụng “chọn mặt gửi vàng”, các bạn cần đáp ứng các yêu cầu cũng như cần có những kỹ năng của một nhân viên buồng phòng đầy chuyên nghiệp và thành thạo công việc. Hãy theo dõi ngay bảng tin ngày hôm nay của AVA – trường dạy nghề nấu ăn ở Đà Nẵng về “Những kỹ năng cần có của nhân viên buồng phòng là gì?” 

Nhan Vien Buong Phong

Xem thêm về học nghề quản lý khách sạn Đà Nẵng nếu bạn đang cần

Những kỹ năng cần có của nhân viên buồng phòng là gì?

Cư xử lịch thiệp, chuyên nghiệp

Đây là kỹ năng thứ nhất và cũng là kỹ năng rất cần có của nhân viên buồng phòng. Nhân viên buồng phòng hay phải tiếp xúc và giải đáp những thắc mắc, yêu cầu của khách hàng, do vậy ứng viên tiềm năng cho vị trí này nhất thiết phải là một người thân thiện và chuyên nghiệp, biết cách cư xử. Chào hỏi khi gặp khách, ăn nói lịch sự, cười nói vui vẻ, hoà đồng… với mọi người là kỹ năng giao tiếp mà nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm cho vị trí nhân viên buồng phòng nào.

Kỹ năng sắp xếp và thực hiện công việc nhanh chóng

Đây là kỹ năng thứ hai và cũng là kỹ năng không thể thiếu ở nhân viên buồng phòng, trong ca làm việc của mình, nhân viên buồng phòng phải đảm nhiệm rất nhiều công việc như dọn dẹp, kiểm tra phòng, kiểm tra, bổ sung đồ cần thiết,… càng nhanh càng tốt nên họ cần phải là người nhanh nhẹn, thao tác và thực hiện công việc nhanh chóng. Để có thể làm được điều này, nếu là người chậm chạp và không biết quản lý sắp xếp và ưu tiên công việc thì nhân viên buồng phòng không thể hoàn thành tốt công việc được giao, đặc biệt là trong dịp khách sạn đông khách, các dịp ngày lễ,…

----->>>> Tham khảo thêm về hoc le tan o Da Nang <<<<-----

Kỹ năng cộng tác, làm việc nhóm

Và đây là kỹ năng thứ ba và cũng là kỹ năng cuối cùng dành cho nhân viên buồng phòng, Tuy công việc chủ yếu hướng đến việc vệ sinh buồng phòng nhưng khi thực tế làm việc, nhân viên buồng phòng phải phối kết hợp với rất nhiều bộ phận khác như quản lý, lễ tân, bảo vệ,… Vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm thật sự rất cần với vị trí này. Làm việc với các bộ phận khác tốt, nhân viên buồng phòng sẽ nhanh chóng hoàn thành công việc và gia tăng hiệu suất làm việc hơn.

Hãy đọc để hiểu để biết rõ hơn những điều cần cho công việc của mình nhé! Hi vọng mang lại nhiều thông tin bổ ích dành cho tất cả mọi người. Hiện tại thì nghề buồng phòng cũng rất có tương lai kèm thu nhập ổn định bởi ở Việt Nam, nhân viên buồng phòng có mức lương khá tốt trong số các công việc phổ thông phổ biến. Theo khảo sát mới nhất, lương cơ bản của nhân viên buồng phòng khoảng từ 4 đến 8 triệu/tháng tuỳ thuộc vào từng hình thức làm việc, hiệu suất làm việc cũng như quy mô của khách sạn. Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn nghề hay còn nhiều thắc mắc thì hãy liên hệ ngay cho AVA chúng tôi để được tư vấn chi tiết, AVA là trường nghề có đào tạo về học nghiệp vụ buồng phòng tại Đà Nẵng đảm bảo uy tín – chất lượng nên mọi người yên tâm. 

Tham gia bình luận:

0866.888.171