Những lưu ý khi chọn nghề dành cho bạn

Hôm nay AVA – Trường dạy nghề Đà Nẵng xin chia sẻ một vài thông tin cần về những lưu ý khi chọn nghề dành cho bạn, có thể bạn đang có hướng đi cho tương lai của mình nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần những lưu ý cho ngành nghề mà bạn đã chọn liệu có hợp. Mời bạn đọc cùng theo dõi

Lua Chon Nghe

Những lưu ý khi chọn nghề dành cho bạn

Nghề nghiệp gắn chặt với cuộc đời mỗi con người. Vì thế chọn nghề đúng là cực kỳ quan trọng. Nếu đặt câu hỏi: học nghề gì để làm giàu thì sẽ rất khó để trả lời. Bởi nghề nghiệp cần phải phù hợp với người chọn, phù hợp xu thế xã hội và phải là nghề có hướng phát triển trong tương lai. Do đó, để “làm giàu” sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không chỉ chọn nghề là đã đủ. Khi chọn nghề, bạn cần lưu ý một số điểm sau nếu muốn làm giàu từ nghề đó:

Phải có đam mê với nghề

Nếu không có sự đam mê, yêu thích nghề nghiệp thì sẽ thật khó để bạn có thể kiếm thu nhập tốt từ nghề bạn chọn. Khi yêu mến nghề, bạn có thể sẵn sàng bỏ thời gian, công sức, trí lực đầu tư cho nó đồng thời trau dồi bản thân mình cho thật “lành nghề”. Chính sự lành nghề ấy mới là yếu tố giúp bạn có bệ phóng tốt để làm giàu nhanh chóng. Ngược lại, không yêu nghề khiến bạn mang tâm lý chán nản, không hứng thú. Việc thất bại là khó tránh khỏi.

Phải chọn nghề đúng nhu cầu xã hội

Chọn nghề đúng nhu cầu xã hội là rất quan trọng. Vì nếu bạn chọn 1 nghề mà xã hội không cần thì rất khó để phát triển, làm giàu. Những nghề đã lỗi thời, đã có máy móc thay thế sẽ không cần đến một nguồn nhân lực lớn nữa. Do vậy, nên quan sát, nhạy bén trước nhu cầu thị trường trước khi chọn nghề. Ngoài lựa những nghề hot, bạn có thể chọn những nghề khó bị đào thải, khó bị ngành công nghiệp máy móc thay thế.

Chọn nghề có tương lai

Những nghề mang lại thu nhập tốt dễ dàng hút các bạn trẻ nhưng một nghề có tương lai mới thật sự là nghề giúp bạn gắn bó, duy trì lâu dài. Bạn có thể tham khảo các thông tin về nghề nghiệp, các dự đoán, xu hướng nghề trong khoảng thời gian dài 10, 20 năm sắp tới để có hướng lựa chọn phù hợp. Tránh chọn nghề theo số đông, theo trào lưu nhất thời sẽ dễ lâm vào cảnh thừa nhân lực nghề đó.

Và ngày nay có rất nhiều nghề nghiệp cho bạn lựa chọn, giúp bạn thành công trong tương lai. Và trong số những nghề “đáng giá” hiện nay chính là nghề làm bánh, nghề nấu ăn, nghề pha chế …. Số lượng nhà hàng, khách sạn tăng vọt, cộng với nhu cầu sử dụng và tiêu thụ lớn, lượng khách du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều khiến cho những nghề này có những bước tiến đáng nể. Không chỉ có vậy, nước ta đang thiếu rất nhiều những nhân lực có tay nghề các ngành trên tốt, lành nghề. Vì lý do đó, các nghề trên được dự đoán sẽ còn rất phát triển trong các năm tới. Những ai theo nghề cũng có nhiều lựa chọn hơn cho tương lai. Họ có thể làm việc tại các tiệm bánh, nhà hàng – khách sạn, có thể bán online, kinh doanh cửa hàng, kết hợp quán café – bánh ngọt hoặc chuyên cung cấp bánh cho các sự kiện, nhà hàng…

Cũng xin giới thiệu về Trường đào tạo nghề AVA của chúng tôi với đa dạng ngành nghề để bạn lựa chọn như học nghề đầu bếp ở Đà Nẵng, học nghề pha chế ở Đà Nẵng, học quản lý nhà hàng khách sạn tại Đà Nẵng, học buồng phòng ở Đà Nẵng, học pha chế cafe tại Đà Nẵng, học nghề làm bánh tại Đà Nẵng…. đảm bảo chương trình học với 95% giờ học thực hành, sẽ được làm việc trực tiếp với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm đã từng làm việc tại các khu nghỉ mát và các khách sạn 5 sao trên địa bàn Hội An và Đà Nẵng được mời về trực tiếp giảng dạy. Chương trình học với 100% giờ thực hành kết hợp với quy mô lớp học nhỏ (không quá 10 học viên) theo quy định của nhà trường,Được thực tập để rèn luyện nâng cao tay nghề tại các Resort và các khách sạn từ 3-5 sao, bằng cấp Do Tổng cục dạy nghề cấp, có giá trị trên toàn quốc. Cấp bằng ngay sau khi kết thúc khóa học,đảm bảo 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi ra trường. Vậy còn gì tuyệt vời hơn khi lựa chọn chúng tôi để gửi gắm ước mơ – sự thành công – tương lai. Mọi nhu cầu hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết.

Tham gia bình luận:

0866.888.171