Những nguyên nhân cản trở con đường tiến tới của bạn trong nghề bếp

Bạn đang là một đầu bếp nhưng bạn luôn bị giậm chân tại chỗ không thể thăng tiến được, cũng không hiểu nguyên nhân vì sao? Bạn luôn có thắc mắc những rào cản cản trở công việc của mình, hãy tham khảo ngay “Những nguyên nhân cản trở con đường tiến tới của bạn trong nghề bếp” từ AVA – trường dạy nấu ăn ở Đà Nẵng để được biết rõ.

Rao Can

Địa điểm nào uy tín để học barista ở Đà Nẵng

Những nguyên nhân cản trở con đường tiến tới của bạn trong nghề bếp

Nguyên nhân thứ nhất đó là không cập nhật các kỹ thuật chế biến món ăn mới là nguyên nhân đầu tiên dẫn bước đường thăng tiến của bạn đi vào ngõ cụt. Xu hướng ẩm thực thế giới biến đổi không ngừng, nhu cầu thưởng thức của thực khách ngày một yêu cầu cao hơn, không mở rộng học hỏi các kỹ thuật chế biến mới sẽ hạn chế khả năng sáng tạo của đầu bếp. Đây cũng là điều khiến bạn bị lu mờ trong mắt các nhà quản lý kinh doanh khi không giúp họ gia tăng lợi nhuận. Từ đó, bạn sẽ bị đánh giá thấp năng lực và nằm ngoài danh sách thăng chức.

Nguyên nhân thứ hai đó là thiếu kỹ năng vận hành, quản lý bếp cũng là rào cản lớn trên lộ trình chinh phục vị trí đỉnh cao. Bếp ăn của một nhà hàng, khách sạn lớn gồm có nhiều bộ phận khác nhau và rất đông nhân sự. Hằng ngày, bếp trưởng phải đánh giá, giám sát tất cả để đảm bảo mọi thứ được thuận lợi, cho ra những món ăn ngon, đẹp phục vụ khách hàng. Do đó, kỹ năng vận hành, quản lý, đánh giá là không thể thiếu được để bạn thẳng tiến đến vị trí cao.

Nguyên nhân thứ ba đó là yếu các kỹ năng mềm cần thiết mà một đầu bếp chuyên nghiệp cần có như: kỹ thuật cắt tỉa trang trí món ăn, ngoại ngữ, giao tiếp, xây dựng khẩu phần dinh dưỡng, xây dựng cấu trúc thực đơn, làm việc nhóm, tính food cost, kiểm soát chi phí, lập dự án kinh doanh ẩm thực… cũng quan trọng không kém. Nếu không học hỏi, bổ sung, chắc chắn bạn sẽ bị bỏ lại trên con đường thành công.

Và trên đây là 3 nguyên nhân tạo nên rào cản cho bước tiến xa của bạn trong nghề bếp mà đôi khi bạn không hề nghĩ đến. Hi vọng sau bài viết bạn sẽ biết thêm biết rõ và rút ra được những bài học hay và áp dụng, học hỏi hết khả năng để vượt lên thành công trong nghề. Hiện tại thì trường chúng tôi là trường dạy Học Đầu Bếp tại Đà Nẵng đảm bảo uy tín – chất lượng sẽ là nơi đào tạo bạn trở nên một đầu bếp tay nghề cao, giỏi hơn với nhiều bài học cũng như kinh nghiệm được truyền bởi đội hình Giảng viên giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, dày dạn kinh nghiệm đã từng làm việc tại các khu nghỉ mát và các khách sạn quốc tế 5 sao sẽ trực tiếp giảng dạy cho tất cả các bạn. Luôn đảm bảo đầu ra và tay nghề khi học khóa học dành cho bạn. Chương trình học với 100% giờ thực hành kết hợp với quy mô lớp học nhỏ theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu (không quá 12 học viên/ 1 lớp) sẽ giúp cho sinh viên chúng ta có điều kiện thực hành nhiều hơn, đều đặn và chuẩn xác các thao tác một cách khoa học, tỉ mĩ, công phu, sắc sảo vốn dĩ là các yêu cầu khắc khe mang tính đặc thù của chuyên ngành này. Nếu bạn có nhu cầu hãy tham khảo ngay nhé!

Tham khảo thêm về địa chỉ học pha chế tại Đà Nẵng nếu bạn cần

Tham gia bình luận:

0866.888.171