Những suy nghĩ không đúng về nghề lễ tân

Hôm nay AVA – trường dạy nghề đà nẵng xin chia sẻ cũng như đưa ra “Những suy nghĩ không đúng về nghề lễ tân” đến với mọi người để hiểu hơn về ngành nghề này cũng như không còn có những suy nghĩ sai lầm về nghề lễ tân. Mời bạn đọc cùng theo dõi tham khảo.

Le Tan

Những suy nghĩ không đúng về nghề lễ tân

  • Ai cũng có thể làm lễ tân: Không phải ai cũng có thể làm lễ tân, bởi vì với nghề lễ tân bạn cần biết nhiều và hiểu rộng những kiến thức, nhu cầu của khách, ứng viên ứng tuyển nghề lễ tân phải là người nhanh nhẹn, linh hoạt, kiên nhẫn, có kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống tốt, khả năng ngoại ngữ, tin học văn phòng, có vẻ ngoài ưa nhìn, giọng nói dễ nghe, nụ cười thân thiện,…
  • Nghề lễ tân chỉ phù hợp với nữ giới: Không phải nghề lễ tân là dành cho nữ giới, nam giới cũng có thể đảm nhiệm vai trò này bởi lễ tân nam để đáp ứng tốt hơn cho tính chất công việc, nhất là lễ tân ca đêm hay những khách sạn nhỏ cần lễ tân kiêm khuân vác hành lý,… Hơn nữa, một nam lễ tân điển trai, có nụ cười tỏa nắng cùng với tác phong làm việc nhanh nhẹn chắc chắc sẽ làm hài lòng khách hàng, nhất là khách hàng nữ.
  • Chỉ những người trẻ tuổi, cao, đẹp mới thích hợp làm lễ tân: Lớn tuổi nhưng được việc giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ cần thiết hơn một nhân viên “tốt mã” nhưng chậm chạp và thiếu sự cầu toàn, cầu tiến trong công việc.
  • Muốn theo đuổi nghề lễ tân phải có bằng đại học: sự thật là lễ tân không phải là nghề bắt buộc phải qua đào tạo đại học. Ứng viên mong muốn theo đuổi nghề lễ tân có thể theo học các lớp nghiệp vụ tại các trung tâm, trường nghề, cơ sở nghề để được cấp chứng chỉ “Nghiệp vụ lễ tân”, trau dồi khả năng ngoại ngữ và một số kỹ năng cần thiết thì đều có đủ điều kiện ứng tuyển vào vị trí nhân viên lễ tân trong các khách sạn trên cả nước.
  • Nghề lễ tân vô cùng nhàn hạ: So với nhiều người nghĩ về nghề lễ tân thì chỉ đứng đón khách, check phòng, cười tươi … cho nên rất nhàn hạ nhưng thật ra công việc nào cũng có cái mệt của nó chứ không hề có ngành nào sướng, nghề lễ tân ngoài những công việc trên thì còn tiếp nhận và xử lý tất cả các yêu cầu, thắc mắc và phàn nàn của khách, phối hợp với các bộ phận có liên quan như bộ phận buồng phòng, bộ phận đặt phòng hoàn thành tốt việc phục vụ khách hàng, hỗ trợ khách đặt bàn ăn, vé máy bay, dịch vụ vui chơi giải trí và còn nhiều nhiều các công việc rắc rối khác.
  • Lễ tân là nghề “việc nhẹ lương cao”: Tùy theo quy mô khách sạn, kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như tính chất và khối lượng công việc mà mức lương của nhân viên lễ tân tại mỗi khách sạn sẽ khác nhau và có sự chênh lệch. Tuy nhiên, mức lương này là hợp lý và không quá cao như nhiều người vẫn lầm tưởng. Nhìn chung, mức lương của nhân viên lễ tân hiện nay dao động trong khoảng từ 3,5 – 4 triệu đồng/ tháng nếu làm việc tại các khách sạn quy mô từ 1-3 sao; 4 – 5 triệu đồng/ tháng nếu làm việc tại các khách sạn 4 sao và 5 – 6 triệu đồng/ tháng nếu làm việc tại các khách sạn 5 sao.
  • Lễ tân ca đêm bắt buộc phải thức trắng: nếu không có quá nhiều các công việc phải làm, hầu hết các lễ tân ca đêm đều sẽ được tạo điều kiện để ngủ/ nghỉ ngơi ít nhất từ 30p – 1g hoặc thậm chí vài tiếng đồng hồ sau 12h đêm trong ca làm việc.
  • Làm lễ tân khách sạn càng lớn thì thu nhập càng cao: thu nhập của lễ tân khách sạn không hoàn toàn phụ thuộc vào quy mô khách sạn mà còn phụ thuộc vào mức thỏa thuận khoản chiết khấu hoa hồng dịch vụ (cao hay thấp) cũng như hiệu suất làm việc của nhân viên lễ tân đó (bán được nhiều hay ít dịch vụ cho khách sạn). Do đó, sau khi cộng tổng tất cả các khoản, một nhân viên lễ tân “được việc” sẽ có mức tổng thu nhập trên dưới 10 triệu đồng mỗi tháng, kể cả những lễ tân làm việc tại các khách sạn gia đình, khách sạn quy mô nhỏ (1-3 sao).
  • Nghề lễ tân không có tương lai: việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng đến từ nhiều quốc gia, vùng miền khác nhau giúp lễ tân khách sạn mở rộng các mối quan hệ, học hỏi được nhiều kiến thức văn hóa – xã hội bổ ích, rèn luyện và trau dồi kỹ năng giao tiếp, nhất là khả năng sử dụng ngoại ngữ, từ đó hoàn thiện trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng nghiệp vụ, rút ngắn con đường thăng tiến mục tiêu của cá nhân. Hơn nữa, hiện nay, cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân đối với nghề lễ tân là khá tiềm năng và rộng mở tại thị trường lao động Việt Nam.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ cũng như giải đáp những gì mọi người thường hay nghĩ về nghề lễ tân. Không có ngành nghề nào là sướng, cũng không có ngành nghề nào là nhàn hạ, mỗi cái nghề có mỗi tiềm năng cũng như tương lai cho ai đang theo đuổi. Và AVA hiện đang đào tạo học nghiệp vụ lễ tân tại đà nẵng đảm bảo uy tín – chất lượng và cả đầu ra khi bạn học xong khóa học. Nhu cầu về lượng nhân sự cho bộ phận lễ tân tại Đà Nẵng ngày càng tăng theo đà phát triển của ngành du lịch – khách sạn. Do đó với mục đích đào tạo và cung ứng lượng nhân viên lễ tân chuyên nghiệp vào bộ phận lễ tân tại các khách sạn, khóa học nghiệp vụ lễ tân tại Đà Nẵng của AVA với chương trình đến 90% thời lượng là thực hành. Học viên sẽ được làm quen với các phần mềm quản lý khách sạn, máy móc, thiết bị chuyên ngành,… cũng như gặp gỡ khách hàng, xử lý tình huống, cọ xát thực tế,…Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận Bằng nghiệp vụ Nghề Lễ Tân do Tổng cục Dạy nghề cấp và được đảm bảo 100% được giới thiệu việc làm. Ngoài khóa học lễ tân trường còn đào tạo nhiều mảng nghề khác như khóa học nấu ăn ở đà nẵng, học bartender đà nẵng, học quản trị nhà hàng khách sạn tại đà nẵng, học chứng chỉ buồng phòng ở đà nẵng, học barista ở đà nẵng, học làm bánh ở đà nẵng, lớp học pha chế trà sữa tại đà nẵng….bạn tham khảo thêm nếu có nhu cầu tìm hiểu hay học. Gọi ngay HOTLINE để được tư vấn chi tiết.

Tham gia bình luận:

0866.888.171