Những tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng mà bạn cần biết

Hôm nay AVA – trung tâm dạy nghề Đà Nẵng xin chia sẻ đến với tất cả mọi người về “Những tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng mà bạn cần biết” để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành học, xin việc như thế nào của nghề buồng phòng nhé!

Tieu Chi Tuyen Buong Phong

Những tiêu chí tuyển dụng nhân viên buồng phòng mà bạn cần biết

Những yêu cần cơ bản đối nếu bạn muốn làm công việc buồng phòng như sau

  • Nắm chắc kiến thức nghiệp vụ
  • Có sức khỏe tốt
  • Chăm chỉ, tỉ mỉ, sạch sẽ
  • Có lòng yêu nghề, nhiệt huyết với công việc
  • Trung thực, thật thà
  • Có trình độ tiếng anh đạt mức giao tiếp nghe hiểu cơ bản
Tham khảo về học quản trị nhà hàng khách sạn tại Đà Nẵng

Tiêu chí quan trọng nhất mà các nhà tuyển dụng cần ở ứng viên nhân viên buồng phòng là sức khỏe tốt. Bạn cần một sức khỏe tốt để có thể di chuyển được chiếc xe đẩy dụng cụ. Trên chiếc xe đó chứa rất nhiều dụng cụ nên đẩy nó đi khắc các hành lang không phải chuyện đơn giản. Ngoài ra, công việc này cũng thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn và hoá chất. Thế nên bạn cần đảm bảo mình không bị dị ứng với bụi hay hoá chất nào.

Hầu hết những khách sạn tầm trung và thấp không yêu cầu chứng chỉ nghiệp vụ. Khi bạn được nhận vào họ sẽ tiến hành đào tạo nghiệp vụ cho bạn. Tuy nhiên với khách sạn phân khúc cao hơn (4-5 sao) thì họ sẽ yêu cầu chứng chỉ nghiệp vụ của bạn. Vì vậy nếu có mục tiêu làm ở những khách sạn cao cấp thì hãy học nghiệp vụ buồng phòng tại Đà Nẵng và lấy chứng chỉ trước nhé!

Còn nếu như bạn được thăng chức từ nhân viên buồng phòng lên giám sát buồng phòng thì tiêu chí như sau: Những tiêu chí với vị trí này cần phải thành thạo nghiệp vụ và am hiểu quy trình vận hành của bộ phận. Do là người giám sát chất lượng công việc của nhân viên nên họ cần có tính sạch sẽ – tỉ mỉ để kiểm tra chính xác. Việc này đảm bảo chất lượng dịch vụ của khách sạn luôn được ổn định và trong trạng thái tốt nhất. Nhanh nhẹn trong việc nắm bắt và xử lý các yêu cầu và phàn nàn của khách và có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Một ứng viên đã làm việc ở vị trí tương đương hoặc một nhân viên dọn phòng có kinh nghiệm, đã thành thạo nghiệp vụ đều có thể đảm nhận được vị trí này.

Tiếp đó là vị trí Trưởng bộ phận buồng phòng với tiêu chí như sau: đây là vị trí chịu trách nhiệm về toàn bộ công việc của bộ phận. Thế nên những tiêu chí đối với vị trí này cũng cao hơn và khắt khe hơn. Họ cần có kĩ năng giao tiếp tốt, trình độ tiếng anh cao và hiểu biết rõ về nghiệp vụ buồng phòng,…Các khách sạn hoàn toàn có thể lựa chọn những ứng viên đã có kinh nghiệm. Ngoài ra những nhân viên bậc dưới hơn nếu làm tốt thì có thể được đề bạt lên vị trí này

Hi vọng thông tin trên giúp ích được cho bạn những kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc đi xin việc, đi làm cần những gì cho ngành nghề buồng phòng nhé!

Tham khảo về trung tâm dạy pha chế đồ uống tại Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171