Những trường hợp hay gặp phải khi làm bánh kem

Hôm nay AVA – trung tâm đào tạo nghề Đà Nẵng xin chia sẻ về Những trường hợp hay gặp phải khi làm bánh kem mà bạn cần lưu ý để tránh không xảy ra khi thực hiện làm bánh tại nhà nhé! 

Banh Kem

Những trường hợp hay gặp phải khi làm bánh kem

Hiện nay thì nghề làm bánh kem có thể nói là phát triển mạnh bởi nhu cầu sử dụng của con người ngày càng nhiều, ngành nghề này cũng được gọi là có tương lai thu nhập ổn định cho nên việc giới trẻ theo đuổi nghề này khá là phổ biến. Mà việc làm bánh kem cũng không phải một sớm một chiều hay đơn giản, nếu muốn trở thành một người thợ giỏi chuyên nghiệp bạn nên tham gia một khóa học làm bánh ở Đà Nẵng để học nhiều kinh nghiệm, thực hành đi đôi và trau dồi nhiều hơn các kiến thức để tiến xa hơn. Khi làm món bánh kem sinh nhật sẽ không tránh khỏi những sai sót hay thành phẩm bánh sẽ bị hư cho nên hãy theo dõi ngay những trường hợp sau và rút kinh nghiệm cho mình.

Bánh không nở, nhiều bọt khí

Đây chính là một trong những trường hợp thường gặp nhất khi thực hiện làm bánh kem sinh nhật. Nguyên nhân dễ nhận biết là do phần trứng bạn đánh chưa đủ bông, bột lúc trộn thao tác quá gấp và nhanh khiến cho bọt khí trong trứng vỡ. Cách trộn hỗn hợp có thể tìm hiểu thêm qua thuật ngữ “kĩ thuật fold bánh”. Sử dụng spatula trộn đều hỗn hợp theo vòng tròn từ thành tô vào bên trong và từ dưới lên để được hỗn hợp hoàn chỉnh nhất.

Bánh nở cao và xẹp ngay khi lấy ra khỏi lò

Đây là trường hợp thứ hai mà những người làm món bánh sinh nhật tại nhà thường mắc phải. Nguyên nhân là do nhiệt độ lò nướng cao dễ dẫn đến việc bánh nở nhanh và chưa kịp định hình bánh cho cứng cáp. Trong lần nướng bánh tiếp theo, bạn hãy rút kinh nghiệm bằng cách hạ thấp nhiệt độ xuống hoặc dời khay nướng bánh xuống một bậc để nhiệt tỏa ra đều hơn.

Và trên đây chính là 2 trường hợp bạn cần lưu ý để thực hiện làm bánh kem ngon. Muốn trở thành người làm bánh chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải được đào tạo một cách bài bản, có hệ thống để được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chế biến chuyên nghiệp. Vậy khi lựa chọn một nơi để bạn yên tâm học tập và nâng cao kỹ năng nghề thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua một địa chỉ đáng tin cậy: Trường đào tạo nghề du lịch AVA của chúng tôi nhé!

Tham khảo thêm về khoá học làm bánh kem Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171