Những yếu tố cần có để bạn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Chủ đề “Những yếu tố cần có để bạn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp” của AVA – trường học nghề tại đà nẵng sẽ giúp bạn hiểu hơn và nhìn lại những gì mình có để phấn đấu hơn cho ước mơ đầu bếp chuyên nghiệp của mình. Hãy theo dõi ngay bài viết hôm nay của chúng tôi nhé!

Dau Bep

Những yếu tố cần có để bạn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

  • Có tầm nhìn: người đầu bếp cần phải có tầm nhìn với các nguyên liệu để thúc đẩy sự sáng tạo, làn nên những món ăn hoàn hảo. Có thể sự sáng tạo của họ không được thực khách hay người quản lí chấp nhận nhưng thực tế hầu hết các đầu bếp chuyên nghiệp đều biết giới hạn của tầm nhìn là ở đâu. Ở một phạm trù khác, việc định hướng được lộ trình phát triển cho nghề bếp cũng cần phải lưu ý. Nếu bạn không định hướng được thì bạn sẽ không có động lực để phát triển cái mình yêu thích
  • Biết tính toán: việc hiểu biết về các con số không chỉ giúp bạn biết cách điều chỉnh thực đơn, tính giá nguyên liệu, tiết kiệm nguyên liệu mà còn có thể giúp chuẩn hóa công thức nấu ăn của bạn một cách hợp lí nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, bạn có thể tính toán chi phí trong lao động, quản lý nguyên liệu tồn kho từ đó có thể cắt giảm lượng hàng tồn kho khi thời gian phục vụ bị hạn chế để tăng doanh thu của Nhà hàng.
  • Tính hệ thống: Đầu bếp chuyên nghiệp cần phải biết cách làm cho công việc trong nhà bếp hiệu quả nhất có thể mà không phải hy sinh chất lượng món ăn. Có rất nhiều thứ xuất hiện trong đầu của đầu bếp trong quá trình nấu ăn. Việc của họ là phải sắp xếp, tổ chức sao cho hợp lí. Chính vì vậy họ cần sự hỗ trợ của nhiều người, việc nấu ăn sẽ hoàn hảo nhất nếu bạn làm việc theo nhóm. Các Nhà hàng nổi tiếng thường xây dựng cho mình một đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp và cố gắng để cả đội cùng thành công.
  • Phong cách riêng: Phong cách riêng chính là đỉnh cao mà bất kì Đầu bếp nào cũng mơ ước đạt được. Để “cái tôi” trong món ăn được thể hiện rõ, đầu bếp phải thực sự tâm huyết và cố gắng không ngừng.
  • Chăm chỉ: Đầu bếp là người đầu tiên có mặt ở nhà hàng vào buổi sáng và thường là người cuối cùng rời khỏi nơi làm việc. Quá trình chế biến món ăn đòi hỏi sự chăm chỉ, cần mẫn và chính sự chăm chỉ sẽ giúp đầu bếp dành thời gian nghiên cứu về công việc của mình một cách cặn kẽ và sâu sắc hơn, thực hành nhiều hơn để hoàn thiện thuần thục kỹ năng nấu nướng.
  • Trí tuệ cảm xúc: Muốn trở thành một đầu bếp thành công bạn cần giữ mối liên hệ tốt đẹp với những người ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và những người xung quanh bạn. Quan trọng nhất là cảm xúc mà bạn dành cho họ như thế nào. Nhưng lời cáu gắt, khó chịu sẽ chỉ nhận được sự e dè, hợp tác không vui vẻ, thậm chí bất hợp tác. Ngược lại nụ cười và sự tôn trọng sẽ đổi lại sự giúp đỡ và niềm vui.
  • Tính kỷ luật: Công việc của đầu bếp thể hiện tính kỷ luật thông qua việc tuân thủ quy trình làm việc, quy trình xử lí nguyên vật liệu đến chế biến món ăn và giữ gìn vệ sinh nơi nơi làm việc…

Và trên đây là những yếu tố chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn, hi vọng mang lại nhiều hữu ích. Ngoài những yếu tố trên bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp thì bạn cũng cần tham gia một khóa học nghề đầu bếp ở đà nẵng để nâng cao tay nghề và học những kinh nghiệm những bài học hay từ các người thầy đi trước giàu kinh nghiệm hay là thực hành từng ngày để tay nghề được đi lên. Hiện tại trường chúng tôi không những đào tạo đầu bếp mà còn có pha chế, làm bánh, buồng phòng, lễ tân, quản lí mời mọi người tham khảo thêm ở các mục sau: học quản trị khách sạn đà nẵng, học pha chế đồ uống ở đà nẵng, học nghiệp vụ lễ tân khách sạn tại đà nẵng, học pha chế cafe tại đà nẵng, học pha chế trà sửa đà nẵng, học làm bánh tại đà nẵng, học chứng chỉ buồng phòng ở đà nẵng…..uy tín – chất lượng luôn được đặt hàng đầu dành cho mọi học viên, kèm theo vô vàn những quyền lợi từ học cho tới công việc khi ra trường. 

Tham gia bình luận:

0866.888.171