Portfolio Là Gì? Khác nhau giữa Portfolio Và CV Cho Ứng Viên

Portfolio không phải một thuật ngữ quá xa lạ, nhất là “dân” họa tiết thiết kế. Portfolio đã mắt bền chắc sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và nâng cao bản lĩnh thành công trong tầm hồ sơ thuở đầu. Bạn là ứng viên đang chuẩn bị hồ sơ xin việc? Hãy cùng đào bới Portfolio là gì để có sự chuẩn bị rất tốt nhé.

Portfolio là gì?

Portfolio là tổng hợp tổng thể dự án công trình mà ứng viên đã từng nhập cuộc thực hiện. Thông báo của Portfolio biểu lộ kỹ năng, kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên qua quá trình học tập, thao tác. Portfolio được nhà tuyển dụng để ý bởi đấy là tài liệu giúp công ty có cái Quan sát tổng quan nhất về khả năng của ứng viên.

Khác nhau Portfolio & CV

CV & Portfolio đều là những hồ sơ quan trọng trong quá trình xin việc, mặc dù thế chúng cũng đều có sự khác lạ mà ứng viên cần định vị để có cách dùng rất tốt. Tùy vào từng chỗ đứng ứng tuyển mà nhà tuyển dụng sẽ nhu yếu ứng viên nộp CV hoặc Portfolio.

tiếp sau đây là những điểm khác biệt giữa hai loại hồ sơ này:

Về nội dung: CV bao gồm thông tin cá nhân, quá trình học tập, thao tác làm việc, khả năng, thành tích, chứng chỉ đạt đc, vận động ngoại khóa, sở thích cá nhân… Hình như đó, Portfolio chú trọng đến sản phẩm, dự án công trình mà ứng viên đã thực hiện. Portfolio đc biểu lộ bên dưới dạng loại hình, Hình ảnh, tranh Hình ảnh, phiên bản thảo… có con số cụ thể tùy vào chuyển động.

Portfolio và CV
Portfolio & CV cùng là hồ sơ xin việc nhưng nội dung & mục đích dùng không giống nhau

Về hình thức: mặc dầu không có nguyên lý ngắn – dài nào giành cho nội dung CV and Portfolio, tuy nhiên CV hay Portfolio càng ngắn gọn xúc tích, ngắn gọn nhưng vừa đủ sẽ gây để ý với nhà tuyển dụng. Theo điều tra từ những chuyên gia nhân sự, CV nên được gói gọn trong vòng 1 – 2 trang. Hình như đó, lý lịch trích ngang không phải nội dung chính của Portfolio mà đó là khối lượng sản phẩm đa dạng và phong phú, đầy màu sắc. Vì vậy, ứng viên thường in sẵn tập Portfolio & mang theo khi phỏng vấn để gia công chứng minh cho kinh nghiệm thao tác của mình.

Lúc nào ứng viên nên sử dụng Portfolio?

Dù rằng đều là hồ sơ xin việc, mặc dù thế không hẳn lúc nào nhà tuyển dụng cũng nhu cầu ứng viên nộp cả 2 loại hồ sơ này. Tất cả ứng viên khi xin việc đều cần CV, nhưng Portfolio chỉ cần thiết nếu cty muốn làm rõ hơn về năng lực của ứng viên. Thông thường, Portfolio được sử dụng trong nghành nghề họa tiết thiết kế, ads, media, quán ăn – Khách sạn… Bởi những ngành này làm việc theo dự án công trình, campaign, việc bộc lộ qua Portfolio sẽ dễ dãi, không thiếu thốn và chi tiết hơn.

Portfolio ngành Nhà hàng – Khách sạn
Rõ ràng về Portfolio ngành nhà hàng – hotel

Cách làm Portfolio xin việc không khó, hiện giờ có tương đối nhiều mẫu họa tiết thiết kế Portfolio đẹp mắt, ứng viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trên Internet. Một bản Portfolio thích thú phải không thiếu thốn về nội dung dự án, sử dụng thêm Hình ảnh hoặc biểu đồ để tăng tính thuyết phục, và cần thiết là đc trình diễn khoa học, bắt mắt. Ứng viên đang tìm kiếm việc làm và được nhu yếu bổ sung Portfolio? Hi vọng thông báo vừa mới rồi đã giúp đỡ bạn hiểu Portfolio là gì cũng như biết cách trình diễn Portfolio chuẩn nhất.

Nguồn: Tổng hợp và Edit

Tham gia bình luận:

0866.888.171