Quản lý nhà hàng khách sạn và những điều bạn chưa biết

Hiện nay giới trẻ lựa chọn nghề quản lý nhà hàng khách sạn cũng khá nhiều và phổ biến, ngoài những điều cần biết thì bên cạnh đó cũng có những điều bạn chưa biết hết được khi đến với nghề này. Chính vì thế mà hôm nay AVA – trung tâm học nghề tại Đà Nẵng chia sẻ chủ đề “Quản lý nhà hàng khách sạn và những điều bạn chưa biết” để cung cấp thêm thông tin cho các bạn cần.

Qlnhks Va Nhung Dieu Chua Biet

Quản lý nhà hàng khách sạn và những điều bạn chưa biết

Quản lý là vị trí đầu tàu của một nhà hàng khách sạn nên công việc sẽ có rất nhiều áp lực và thử thách. Một người quản lý giỏi phải biết cách quản lý nhà hàng khách sạn hiệu quả, đảm bảo được sự hài hòa về lợi ích của cả 3 bên là khách hàng – nhân viên – nhà hàng,…Người quản lý phải lên kế hoạch, lập các báo cáo kết quả tài chính , các bản thu – chi; quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm… lập các quy tắc trong việc quản lý nhân sự. Đồng thời tham mưu cho cấp trên để các công tác chuẩn bị và phục vụ đảm bảo đúng tiến độ.

Hiện nay, nhu cầu ăn ngon mặc đẹp, phong cách sang trọng và việc đi ăn nhà hàng ở khách sạn được ưa chuộng, chính vì vậy nhà hàng khách sạn được xây dựng và thành lập thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực cho lĩnh vực này. Đồng thời, nghề nhà hàng khách sạn mang lại sự đa dạng trong công việc vì vậy sẽ không thấy nhàm chán. Hầu hết những ai học ngành này đều có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Cơ hội thăng tiến trong nghề cũng cao hơn so với các ngành học khác. Song bên cạnh đó còn có những điều bạn chưa biết, cùng theo dõi bên dưới để hiểu hơn

Học phí ưu đãi khi tham gia học nghiệp vụ buồng phòng tại Đà Nẵng

Áp lực công việc cao

Thông thường, quản lý nhà hàng phải làm việc căng thẳng trong khoảng 50-80 giờ/tuần. Với khối lượng công việc khổng lồ và thời gian làm việc gấp đôi người bình thường, họ phải thường xuyên đối mặt với áp lực về tâm lý và rủi ro về sức khỏe. Khi các doanh nghiệp nghỉ trưa hoặc tan ca về ăn tối thì cũng là lúc nhà hàng phải hoạt động với công suất tối đa.

Hành trình gian khổ

Không phải ngẫu nhiên mà những người thành công trong lĩnh vực quản lý nhà hàng đều phải trải qua thời gian dài tôi luyện và bắt đầu từ những vị trí thấp nhất trong nhà hàng như bồi bàn, phụ bếp, tiếp tân… Thực tế cho thấy, chỉ có thông qua kinh nghiệm thực tiễn dày dặn và thâm niên trong nghề mới giúp bạn tích lũy đủ kiến thức chuyên môn và năng lực quản lý cả một tập thể.

Bên cạnh đó, một trong những điều bạn cần lưu ý đó là nghề quản lý nhà hàng thuộc nhóm ngành có mức đào thải khá cao. Vì vậy, dù đã trở thành quản lý, bạn cũng cần thường xuyên học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Xem ngay khóa học nghiệp vụ lễ tân ở Đà Nẵng

Yêu cầu khắt khe về kỹ năng ngoại ngữ

Làm quản lý nhà hàng, đặc biệt là những nhà hàng sang trọng, cao cấp, việc tiếp xúc thường xuyên với thực khách nước ngoài là điều hiển nhiên. Bạn cần phải đủ khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng để có thể giao tiếp một cách lịch thiệp và chuyên nghiệp với khách ngoại quốc, mở rộng cơ hội tiếp xúc nhiều đối tượng khách hàng và chăm sóc khách ở mức tối ưu nhất.

Và đây chính là 3 điều bạn cần biết trước khi lựa chọn theo nghề này và chắc chắn rằng bạn làm được thì bạn mới có thể đi xa với nghề hơn. Hi vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích dành cho các bạn. Hiện tại trường AVA cũng có đào tào về học quản lý nhà hàng khách sạn tại Đà Nẵng đảm bảo chất lượng và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp dành cho bạn, nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết.

Tham gia bình luận:

0866.888.171