Quản trị khách sạn có cần ngoại hình không và tiêu chuẩn như thế nào?

Theo bạn nghĩ thì “Quản trị khách sạn có cần ngoại hình không và tiêu chuẩn như thế nào?” nếu chưa biết được câu trả lời thì theo dõi tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay từ AVA – trung tâm đào tạo nghề Đà Nẵng ngay nhé!

Le Tan

Quản trị khách sạn có cần ngoại hình không và tiêu chuẩn như thế nào?

Quản trị khách sạn có cần ngoại hình không?

Đối với ngành nghề nào thì ngoại hình luôn là điều được quan tâm nhất, Đối với ngành quản trị khách sạn, ngoại hình không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp bên ngoài, tức điều kiện cần, mà nó còn phải có nhiều điều kiện đủ để có thể đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và khách hàng. Lẽ tất nhiên, đẹp về vẻ bề ngoài sẽ được ưu tiên rất nhiều. Bởi lẽ ngành nhà hàng – khách sạn là ngành dịch vụ, mang tính chất phục vụ, hướng đến sự thỏa mãn một cách toàn diện về cảm xúc của khách hàng, bao gồm cả yếu tố thẩm mỹ trong cảm nhận của họ. Vì vậy, diện mạo người phục vụ (nhà quản trị khách sạn) cũng sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công mà dịch vụ mang lại. vẻ đẹp ngoại hình còn được thể hiện rõ nét qua tác phong nghề nghiệp của nhân viên, bao gồm: ăn mặc, giao tiếp, ứng xử, phong thái và thái độ làm việc,…với đồng nghiệp, cấp dưới và với khách hàng, theo chuẩn mực chung của khách sạn.

Cho nên quản trị khách sạn rất cần ngoại hình. Tuy nhiên, vẻ đẹp ngoại hình đó không dừng lại ở vẻ đẹp bẩm sinh, mà phải đẹp cả về diện mạo – tác phong nghề nghiệp và vẻ đẹp của tri thức – phong thái lãnh đạo.

------>>>> Tham khảo về học nghiệp vụ buồng phòng tại Đà Nẵng <<<<-----

Tiêu chuẩn ngoại hình cho quản trị khách sạn như thế nào?

Vẻ đẹp ngoại hình bao gồm điều kiện cần – đẹp và rất nhiều điều kiện đủ. Tiêu chuẩn ngoại hình của quản trị khách sạn không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp về diện mạo mà còn phải đáp ứng rất nhiều yếu tố khác. Sau đây chính là những yếu tố tiêu chuẩn ngoại hình cho một quản trị khách sạn

  1. Có vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa – xã hội: phải am hiểu và có kiến thức vững vàng về văn hóa, ẩm thực, phong tục, truyền thống, tâm lý và con người,…của Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới, nhất là đối tượng khách hàng mục tiêu của khách sạn nơi bạn đang làm việc. Chỉ khi có được điều này, bạn mới dễ dàng hiểu được tâm lý, nhu cầu khách hàng để lựa chọn dịch vụ phù hợp mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất.
  2. Tự tin, năng động, giao tiếp tốt, nhiệt tình và nhạy bén:  Đặc thù công việc đòi hỏi bạn phải nắm bắt tâm lý đối phương khi giao tiếp, thân thiện, linh hoạt để giải quyết kịp thời và nhanh chóng những vấn đề phát sinh trong công việc cho nên việc tự tin năng động nhiệt tình nhạy bén tất cả đều cần phải có.
  3. Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chỉnh chu trong công việc: sự cẩn thận, chu đáo hỗ trợ và điều phối công việc giúp nhân viên thoải mái và tự tin hoàn thành nhiệm vụ, chỉnh chu trong cách ăn mặc, lời nói, cử chỉ và hành động toát lên phong thái của người làm dịch vụ, gây ấn tượng, tạo sự tin tưởng mọi lúc mọi nơi.
  4. Có khả năng tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc: Là một nhà quản trị, bạn cần có khả năng tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc hợp lý, hiệu quả đến từng bộ phận và nhân viên có liên quan để công việc được thực hiện trơn tru, khoa học, đảm bảo hoàn thành đúng mục tiêu và tiến độ.
  5. Chịu được áp lực công việc: Khi đi làm bình thường cũng cần có sự chịu được áp lực cho nên đối với nghề này bạn cũng cần phải có, phải thực sự có năng lực chịu được áp lực công việc cao để sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết những vấn đề đó một cách nhanh gọn và tốt nhất
  6. Có khả năng ngoại ngữ: Thành thạo trong giao tiếp giúp bạn tiếp nhận thông tin và giao tiếp dễ dàng với mọi đối tượng khách của khách sạn, tham khảo và học hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích từ cuộc sống, tài liệu sách báo, tham gia những khóa đào tạo, tập huấn, hội nghị, hội thảo trao đổi kinh nghiệm
  7. Sự hăng say, tâm huyết và tình yêu với nghề: Hình ảnh một quản trị khách sạn mỉm cười đón chào và sẵn sàng phục vụ khách bằng cả cái tâm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị cao đẹp. Yêu nghề bạn mới có thể làm được mọi điều.
  8. Những yêu cầu cần có: Có sức khỏe tốt, ngoại hình cân đối (không có dị hình, không mắc bệnh truyền nhiễm), có duyên và năng khiếu gây ấn tượng, trang phục gọn gàng, sạch sẽ,…là những yêu cầu cơ bản nhất của không chỉ quản trị khách sạn, mà còn chung cho tất cả nhân viên ngành dịch vụ.

Hi vọng với nội dung bài viết chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn phần nào chuẩn bị tốt cho công việc của mình và sẽ giúp những ai đang muốn theo học ngành này nắm rõ hơn những kiến thức cần. Hiện tại trường AVA chúng tôi có đào tạo khóa học quản trị khách sạn Đà Nẵng đảm bảo uy tín – chất lượng, thực hành đi song song với việc học, sẽ giúp bạn trau dồi nhiều kiến thức kinh nghiệm cho ngành nghề của mình, cơ hội việc làm luôn rộng mở khi bạn ra trường. Tham khảo thêm nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết và rõ ràng.

Xem thêm về học lễ tân tại Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171