Tại sao có quan niệm tuổi nghề pha chế ngắn?

Hôm nay xin chia sẻ một chút về vấn đề “Tại sao có quan niệm tuổi nghề pha chế ngắn?” đến với mọi người để hiểu hơn về nghề pha chế. Liệu rằng nghề pha chế có thật sự ngắn hơn so với các ngành nghề khác, mời mọi người cùng tham khảo

Tuoi Nghe Pha Che

----->>>> Khóa học pha chế cafe tại Đà Nẵng <<<<------

Tại sao có quan niệm tuổi nghề pha chế ngắn?

Nhiều bạn trẻ xác định đam mê và muốn theo đuổi nghề pha chế nhưng còn băn khoăn không biết có nên theo đuổi nghề không? Vì trong quan niệm của nhiều người, tuổi nghề pha chế ngắn hơn so với các nghề nghiệp khác. Họ cho rằng đây chỉ là nghề tay trái, là niềm đam mê nhất thời hay một công việc làm thêm kiếm thêm thu nhập của các bạn sinh viên.

Những băn khoăn này xuất phát từ thực tế yêu cầu đối với BaristaBartender như: kiến thức, kỹ năng, sức khỏe tốt, có thể tăng ca, làm việc vào ngày Lễ, Tết. Nhiều doanh nghiệp cũng yêu cầu nhân viên có ngoại hình ưa nhìn, trẻ trung, duyên dáng trong giao tiếp và linh hoạt trong xử lý sự cố. Những yêu cầu này phần lớn tập trung vào nhóm đối tượng là các bạn trẻ. Người trung niên có rất ít cơ hội ứng tuyển việc làm.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc nghề pha chế năng động, công việc đòi hỏi sự sáng tạo để đáp ứng được yêu cầu về số lượng, chất lượng thức uống ngày càng cao của khách hàng. Sức trẻ và sức khỏe tốt sẽ giúp bạn trẻ hoàn thành công việc này hiệu quả.

---->>>> Hấp dẫn với nhiều ưu đãi tại lợp dạy học pha chế trà sữa tại Đà Nẵng <<<<----

Trong thời đại nhu cầu ẩm thực, đồ uống của con người ngày càng cao, ngành dịch vụ phát triển để đáp ứng thị trường thì nghề pha chế ngày càng đóng vai trò quan trọng. Quầy Bar – nơi các nhân viên pha chế làm việc trở thành một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống các Nhà hàng, Khách sạn, Resort từ bình dân đến cao cấp… Nhân viên pha chế như Barista, Bartender trở thành một nhân tố giúp thu hút và giữ chân khách hàng lâu dài. Người làm nghề pha chế cũng có tuổi nghề như những nghề khác.

Không dừng lại ở vị trí nhân viên mà bạn còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong lộ trình nghề pha chế như: Bar trưởng, Giám sát Bộ phận Pha chế, Quản lý Bộ phận Pha chế, Quản lý Bộ phận Ẩm thực, Giám đốc Bộ phận Dịch vụ Ẩm thực. Hơn nữa, nếu đủ tài chính và kết hợp với kiến thức, kỹ năng pha chế, bạn có thể xây dựng một thương hiệu đồ uống của riêng mình.

Theo Quy định của Bộ luật Lao động, điều 61, người đủ 14 tuổi trở lên có quyền học nghề nói chung và nghề pha chế nói riêng. Đối các khóa học pha chế đồ uống có cồn như Bartender, Bar Trưởng yêu cầu học viên đủ 18 tuổi trở lên mới được học.

Nếu học nghề pha chế, khi nhiều bạn bè đồng trang lứa vẫn còn bận rộn với bài vở, trường lớp, bạn đã sớm hoàn thành khóa học nghề, bắt đầu lập nghiệp, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng và thử sức ở nhiều vị trí khác nhau. Có thể nói, tuổi nghề pha chế thậm chí còn dài hơn một số nghề khác nhờ khả năng học nghề cấp tốc, rút ngắn thời gian học tập nhưng vẫn đảm bảo kiến thức và kỹ năng chuyên môn để lập nghiệp sớm.

Nguồn tham khảo từ trang dayphache

Hi vọng với thông tin trên do AVA – trường dạy nghề Đà Nẵng tham khảo để chia sẻ đến với mọi người mang lại nhiều hữu ích. 

Xem thêm về khóa học nghề pha chế ở Đà Nẵng nếu bạn đang cần tìm

Tham gia bình luận:

0866.888.171