Tại sao lễ tân khách sạn phải nắm bắt tâm lý khách hàng? và những điều bạn cần phải làm

Tại sao lễ tân khách sạn phải nắm bắt tâm lý khách hàng? và những điều bạn cần phải làm khi muốn nắm bắt tâm lý khách hàng như thế nào? Mời tất cả hãy tham khảo bài viết sau tại AVA – trường học nghề tại Đà Nẵng

Le Tan

Tại sao lễ tân khách sạn phải nắm bắt tâm lý khách hàng? và những điều bạn cần phải làm

Tại sao lễ tân khách sạn phải nắm bắt tâm lý khách hàng?

Việc Lễ tân khách sạn nắm bắt nhanh chóng tâm lý khách hàng giúp ích rất nhiều cho quá trình giao tiếp tiếp đó, thể hiện sự chuyên nghiệp cùng mức độ phán đoán vấn đề chính xác; từ đó đưa ra những tư vấn phù hợp, đẩy nhanh quy trình bán và cung cấp dịch vụ cho khách hàng, tăng sự hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ tại đó; khẳng định/ tạo dựng thương hiệu, đồng thời giữ chân khách hàng trung thành đến lưu trú tại khách sạn trong những lần tiếp theo.

Chia sẻ ngay đến với các bạn về địa chỉ học làm bánh tại Đà Nẵng

Những điều bạn cần phải làm để nắm bắt nhanh chóng tâm lý khách hàng

  • Quan sát vẻ ngoài của họ: Là một lễ tân khách sạn chuyên nghiệp, bạn phải xác định được từng đối tượng khách hàng riêng biệt thông qua vẻ ngoài của họ để từ đó có thể đoán biết trước được tâm lý khách hàng và lựa chọn dịch vụ tư vấn phù hợp, gia tăng khả năng mua và sự hài lòng của khách thay vì để khách tự đưa ra yêu cầu
  • Lưu ý đến quốc tịch của họ: Tùy vào đặc trưng văn hóa của mỗi quốc gia để lựa chọn hình thức giao tiếp tương ứng phù hợp.
  • Để ý đến những chi tiết nhỏ: Khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể đoán biết tính cách của họ thông qua những chi tiết rất nhỏ như: chữ viết tay, màu sắc của trang phục, tốc độ nói, từ ngữ sử dụng khi giao tiếp,… tất cả đều ít nhiều nói lên đặc điểm tâm lý và tính cách của một người.
  • Cẩn thận lắng nghe: Khi khách hàng đến check-in tại khách sạn, nhân viên lễ tân phải luôn đảm bảo thái độ giao tiếp đủ lịch sự, phù hợp với từng đối tượng khách, cẩn thận lắng nghe để tiếp nhận một cách chính xác mọi yêu cầu và thắc mắc của khách, từ đó nắm bắt tâm lý khách hàng và đưa ra hướng giải đáp phù hợp, làm thỏa mãn nhu cầu cũng như sự hài lòng về chất lượng dịch vụ tại khách sạn.
  • Nhạy bén trong phán đoán: Bạn phải là người tự tin, linh hoạt và cực kỳ nhạy bén trong phán đoán tâm lý khách hàng để “đi trước” một bước trong việc đưa ra những đề nghị về loại phòng, dịch vụ phòng phù hợp với mong muốn cũng như khả năng chi trả của khách trước khi khách đưa ra yêu cầu. Việc làm này giúp bạn gây ấn tượng với khách về một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp, tận tâm và hết lòng phục vụ khách.
  • Phục vụ tận tình: Phục vụ tận tình cả trước, trong và sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại khách sạn cũng giúp ích rất nhiều cho việc nắm bắt nhanh chóng tâm lý khách hàng

Và trên đây chính là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến với mọi người, hi vọng mang lại nhiều hữu ích dành cho tất cả những ai đang cần.

Tham khảo thêm về khóa học lễ tân khách sạn ở Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171