Tại sao phải trình bày món ăn đẹp mắt và những nguyên tắc?

Tại sao phải trình bày món ăn đẹp mắt và những nguyên tắc? chính là chủ đề ngày hôm nay AVA muốn chia sẻ đến với tất cả mọi người nói chung và những người đầu bếp, nấu ăn nói riêng, để hiểu rằng ẩm thực cũng cần đẹp và có nguyên tắc để thực sự chinh phụ khách hàng cũng như người thưởng thức các món ăn.

Mon An Dep

Tại sao phải trình bày món ăn đẹp mắt và những nguyên tắc?

Tại sao phải trình bày món ăn đẹp mắt?

Nghệ thuật trang trí trong ẩm thực không chỉ thể hiện “cái hồn” của món ăn mà còn giúp Đầu bếp khẳng định đẳng cấp của mình. Một món ăn có hương vị thơm ngon vẫn chưa đủ để tạo nên sự hoàn hảo mà còn cần hấp dẫn về mặt hình thức, không nhất thiết phải cầu kỳ kiểu cách nhưng không thể thiếu sự sống động và tinh tế. Trong lĩnh vực kinh doanh, trang trí là yếu tố quan trọng giúp quảng bá nhà hàng, cửa tiệm và giữ chân khách hàng.

------>>> học nghiệp vụ nhà hàng khách sạn ở Đà Nẵng <<<-----

Nguyên tắc trình bày món ăn

  • Đúng mục đích: Tùy theo đối tượng, ý nghĩa, mục đích sử dụng mà người Đầu bếp sẽ tạo hình nguyên liệu và trang trí món ăn theo nhiều phong cách khác nhau. Nếu để quảng cao thì món ăn đòi hỏi phải tạo được sức hút tốt nhất có thể.
  • Phối hợp hài hòa giữa các họa tiết, nguyên liệu: Từng họa tiết trang trí của món ăn cần được phối hợp hài hòa, tôn lên giá trị của thực phẩm chính, tạo nên sự cân đối, sống động và tinh tế.
  • Nguyên liệu đảm bảo: Những loại rau củ quả dùng để trang trí món ăn cần đảm bảo 3 yếu tố: sạch, an toàn và có màu sắc tươi mới.
  • Phải lựa chọn được các loại đĩa phù hợp với món ăn như đĩa tròn, đĩa bầu dục, đĩa vuông, đĩa hình chữ nhật, đĩa lá
  • Món ăn muốn đẹp thì phải hài hòa về màu sắc. Không nên bày nhiều màu trên đĩa thức ăn vì sẽ làm rối mắt. Bạn nên sử dụng những màu nhạt, mát mắt như xanh của dưa chuột, đỏ của cà rốt… vì vừa dễ trang trí vừa mang lại hiệu quả cao. Mức độ trang trí nên dừng ở mức vừa phải. Và trình bày bằng rau củ để trang trí trên bề mặt (hành, ngò, cà chua, dưa leo, hành tây, cà rốt…) có vai trò quan trọng vì không chỉ tạo cảm giác tươi mới, mà còn phải phù hợp với món ăn

Và trên đây chính là câu trả lời đến với tất cả mọi người, hi vọng mang lại nhiều thông tin bổ ích đến với tất cả. Bạn cũng có thể tham gia khóa học nấu ăn ở Đà Nẵng hoặc đầu bếp để nâng cao tay nghề, học những bài học song song thực hành và kinh nghiệm được truyền lại từ bậc giảng viên giàu kinh nghiệm. Mọi nhu cầu hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết, rõ ràng.

Xem thêm về địa chỉ học pha chế tại Đà Nẵng nếu bạn cần

Tham gia bình luận:

0866.888.171