Tham khảo về các loại socola dùng trong làm bánh

Mời mọi người Tham khảo về các loại socola dùng trong làm bánh của AVA – trung tâm đào tạo nghề Đà Nẵng để biết thêm về các loại socola giúp việc làm bánh không còn quá khó khăn nữa. Theo dõi ngay bài viết của chúng tôi bên dưới nhé!

Scl Trong Lam Banh

Tham khảo về các loại socola dùng trong làm bánh

Socola thanh

Scl Thanh

hoc dau bep tai Da Nang

Socola thanh là dạng phổ biến nhất được sử dụng và rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng hay siêu thị, chủ yếu gồm 2 loại là socola đen và socola trắng. Ngoài ra còn có thêm vị trái cây.

 • Đặc điểm để biết là socola dạng thanh cứng, chia thành nhiều loại dựa trên % cacao (% cacao nhiều là socola càng đắng và ngược lại), khi dùng làm bánh thường phải bào hoặc thái nhỏ, sau khi đun lỏng sẽ khô và cứng lại rất nhanh.
 • Công dụng: Dùng để làm chocolate đổ khuôn, làm bánh nama chocolate, truffle, làm kem hoặc dùng để ăn trực tiếp. Abby khuyên bạn loại 30% cacao nên dùng để làm kem, làm bánh hoặc ăn, loại chứa 70% cacao trở lên dùng để làm truffle, nama). Không nên dùng phủ bánh vì đặc tính đông nhanh sẽ làm cho mặt bánh không mịn và đẹp.
 • Phân loại: socola đen thường (20-35% cacao), socola đen nguyên chất (75% cacao), socola trắng, socola bạc hà và socola dâu
 • Bảo quản: có thể bảo quản ở nhiệt độ thường, mùa hè nên để trong ngăn lạnh vì nhiệt độ quá cao dễ làm socola mềm và chảy.

Đối với socola màu, bạn có thể dùng để tạo vị cho bánh, hoặc đổ khuôn để làm chocolate vị trái cây. Nếu làm socola viết chữ, bạn có thể dùng làm chữ nổi ở mặt trên để viên chocolate của bạn trông nổi bật hơn nhé!

Socola sệt

Scl Set

Học nghề pha chế tại Đà Nẵng

Socola sệt hay còn gọi là socola lỏng. Bạn sẽ thường thấy loại socola này khi ăn bánh hoặc kem. Lớp socola rải trên mặt bánh chính là dòng socola sệt.

 • Đặc điểm: dạng sệt hoặc lỏng, khi khô sẽ hơi se lại nhưng ăn vẫn rất mềm chứ không cứng và giòn như chocolate thanh, thường được đựng ra lọ hoặc bình
 • Công dụng: đây là dòng sô cô la chuyên dùng để làm nhân, phủ lên các sản phẩm (phủ lên mặt bánh sẽ cho lớp phủ mịn màng và đẹp), phết chung với các loại bánh hoặc phủ kem, viết chữ trên bánh, nhúng trái cây
 • Phân loại: có 2 loại chính là socola sệt đen và trắng, ngoài ra còn một số vị trái cây có màu
 • Bảo quản: nơi sạch sẽ khô mát, có thể đặt ở nhiệt độ thường 18-22 độ C, không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh

Chocolate chip

Scl Chip

khóa học pha chế cafe tại Đà Nẵng

Dạng chocolate mini này được sử dụng rất nhiều trong trang trí. Với dạng viên nhỏ, chúng sẽ góp phần tạo thêm hương vị cho sản phẩm, không quá ngọt hay quá đậm vị chocolate. Đặc biệt, sự xuất hiện của các hạt bé bé này mang lại cảm giác giòn tan trong miệng, khiến người ăn rất thích thú.

 • Đặc điểm: dạng hạt, bé và rất nhỏ
 • Công dụng: dùng để trang trí bánh, trộn vào thành phần của các loại bánh như cookies, thậm chí là gato để làm bánh chocochip, cũng được dùng để làm kem, làm chocolate do tiện lợi và không cần bào nhỏ như socola thanh.
 • Phân loại: có 3 loại phổ biến là chocochip đen, chocochip trắng và chocochip hai màu (kết hợp 2 màu đen và trắng), ngoài ra cũng có cả chocochip vị bạc hà, dâu…
 • Bảo quản: trong lọ hoặc túi kín, tránh ẩm, có thể để ở nhiệt độ thường 18-20 độ

Socola là một nguyên liệu rất quan trọng trong làm bánh, không chỉ được cho thêm vào thành phần mà còn còn dùng để trang trí. Nhưng socola cũng có rất nhiều loại và bên trên chính là các loại được phân tích rõ ràng dành cho các bạn. Hi vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích.

Tham khảo về địa chỉ học làm bánh tại Đà Nẵng 

Tham gia bình luận:

0866.888.171