Theo các bạn nghĩ những nghề gì là không cần bằng cấp?

Theo các bạn nghĩ những nghề gì là không cần bằng cấp? Nếu chưa biết câu trả lời thì theo dõi ngay bài viết sau từ AVA – trường dạy nghề Đà Nẵng ngay hôm nay nhé!

Nghe Gi Khong Can Bang Cap

Theo các bạn nghĩ những nghề gì là không cần bằng cấp?

Hiện tại thì có rất nhiều công việc có lương và thu nhập cao mà không cần bằng cấp đại học gì cả. Chỉ cần bạn có kỹ năng nghề, nỗ lực và kiên nhẫn đi theo nghề thì chắc chắc bạn sẽ thành công. Và sau đây là những nghề không cần bằng cấp cho mọi người tham khảo

Nghiệp vụ nhân viên buồng phòng

Nghề này phù hợp với những bạn kỹ tính, tỉ mỉ. Với nghề buồng phòng thì bạn có mức thu nhập khá và dao động từ 4-8tr tùy vào vị trí và nơi làm việc của bạn. Mức thu nhập này là khá ổn với công việc không đòi hỏi nhiều về bằng cấp nhỉ?

Xem ngay khóa học nghiệp vụ buồng phòng tại Đà Nẵng

Nhân viên bán hàng

Bạn không cần một tấm bằng đại học để có 1 nghề, bạn chỉ cần có kỹ năng giao tiếp, giỏi ăn nói hay gọi là khéo miệng thì bạn thành công trong nghề này. Điều khó khăn trong công việc này là bạn có thể trụ lâu với nó hay không. Bởi vì làm nghề này bạn cần kiên nhẫn, nếu bạn chịu khó, kiên nhẫn với nghề thì thu nhập sẽ không giới hạn.

Nghề bếp

Lĩnh vực du lịch đang phát triễn kéo theo đó là những dịch vụ ăn uống, ẩm thực tăng cao. Trong khi đó, hiện này các trường đại học lại không đào tạo nguồn nhân lực này. Chính vì thế mà nguồn nhân lực đang khan hiếm rất nhiều.

Không cần bằng cấp, chỉ cần bạn đam mê với nghề thì việc thu nhập là vô hạn. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết khóa học nấu ăn chuyên nghiệp chất lượng tại AVA nhé!

Mời bạn tham khảo về khóa học đầu bếp tại Đà Nẵng

Chuyên viên trang điểm

Đi cùng với nghề chụp ảnh là nghề make up cũng đang rất ăn khách. Với thời gian tương đối thoải mái, nhiều cô bạn tranh thủ đi học thêm những lớp trang điểm để có thể hành nghề một cách thành thục. Thị trường chụp ảnh cưới, hay chụp người mẫu không bao giờ là bão hòa, nhu cầu luôn tồn tại mãi mãi chính vì thế mà nghề này không bao giờ là thất nghiệp, trong khi đó nhân lực nghề này không được đào tạo ở các trường lớp nào nên nhân lực khá hiếm. Bạn có thể thành công trong nghề này nếu chịu khó đầu tư thời gian công sức và những kỹ năng cần có để có thể phát triễn nó.

Nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh là một nghề thiên về cảm xúc. Nếu bạn có khả năng sử dụng chiếc máy ảnh và tạo ra những bức hình đẹp thì bạn có thể đi theo nghề này. Hiện này có rất nhiều nghành nghề liên quan tới chụp ảnh đó là chụp ảnh cưới, chụp ảnh người mẫu, chụp ảnh sự kiện, và chụp ảnh sản phẩm. Bạn có thể mở một studio áo cưới nhỏ, vừa làm chủ kinh doanh mà thu nhập lại cao nữa. Khối lượng công việc này không quá nặng, nó tùy thuộc vào sự “nghệ thuật” bản thân bạn. Thông thường nghề nhiếp ảnh này bạn thường phải đam mê và sáng tạo mới tạo ra được những sản phẩm đẹp và cuốn hút người xem. Và thu nhập nghề này là vô tận.

Nhân viên chuyển phát (Shiper)

Chúng ta đều biết rằng, thời đại internet bùng nổ. Các trang mạng mua bán điện tử rất nhiều, con người chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể ngồi nhà mua và và chờ shiper giao hàng. Và chính công việc giao hàng này đang bùng nổ theo xu hướng đó. Với nghề này thì bạn không gò bó về thời gian. Bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian dư thừa của bạn để để có thể thu nhập.

Và đây chính là những nghề không cần bằng cấp dành cho mọi người, nếu ai đó đang suy nghĩ “Không bằng cấp nên học nghề gì” thì chắc bạn đã có câu trả lời cho mình khi đọc được bài viết này rồi nhỉ. Và chúc bạn thành công với những gì mà bạn lựa chọn.

Tham khảo thêm về Địa chỉ học pha chế tốt nhất Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171