Tìm hiểu về đá khô trong pha chế đồ uống

Bạn có biết gì về đá khô không? nếu chưa hoặc biết còn quá ít thì hãy cùng với AVA – học nghề pha chế ở Đà Nẵng hôm nay Tìm hiểu về đá khô trong pha chế đồ uống nhé! Hi vọng đây sẽ là bài viết hay và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho tất cả.

Da Kho

Tìm hiểu về đá khô trong pha chế đồ uống

Đá khô là gì?

Băng khô hay còn gọi là đá khô, đá khói, đá CO2 là dạng rắn của carbon dioxide. Đá khô được sử dụng chủ yếu như một chất làm mát, dùng để bảo quản thực phẩm, tạo các hiệu ứng khói cho các bữa tiệc hay trên sân khấu. Do các đặc trưng cụ thể của mình, khi sử dụng băng khô đòi hỏi phải có sự lưu ý đặc biệt, đối với những Bartender mới vào nghề cũng nên lưu ý vấn đề này.

Ưu điểm của đá khô là nhiệt độ thấp hơn so với nước đá, khi ở trạng thái áp suất thường không bị nóng chảy hay để lại bất kỳ dư lượng nào mà trực tiếp thăng hoa thành dạng khí ở -109,3 °F (-78,5 °C).

Vì băng khô lạnh hơn rất nhiều so với loại băng thông thường, nên khi sử dụng cần biết cách xử lý đúng cách luôn là ưu tiên hàng đầu.

Tham khảo về khóa học làm bánh ở Đà Nẵng

Công dụng của đá khô

Trong pha chế đá khô có công dụng tạo hiệu ứng đẹp mắt như sau Đá khô khi gặp nước sẽ tạo ra làn sương mù trắng. Chính vì vậy, ở các bữa tiệc sang trọng, người ta hay dùng đá khô để trang trí sân khấu. Trong các quán bar thường dùng đá khô để pha chế, tạo hiệu ứng cho đồ uống hấp dẫn hơn.

Các Bartender chuyên nghiệp đã ứng dụng hiện tượng bốc hơi của đá khô để tạo vị khói cho ly cocktail của mình một cách rất tài tình mà đơn giản, nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho đá khô vào một cái âu, sau đó đặt ly thức uống đã pha chế xong lên và thêm nước vào âu để đá khô bốc khói nhiều hơn. Bạn cũng có thể dùng nắp đậy âu lại để đá khô vừa làm lạnh thức uống vừa giữ khói lại. Đến khi mang ra phục vụ, chỉ cần mở nắp âu ra là sẽ có một lớp khói dày bao phủ ly đồ uống thật đẹp mắt. Lưu ý, đá khô có độ lạnh cao nên bạn không nên tiếp xúc trực tiếp với đá để tránh bị bỏng.

Trên thực tế đá khô sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay gây nguy hiểm nếu chúng ta biết bảo quản và sử dụng đúng cách. Hãy chú ý và muốn biết thêm về sử dụng các loại nguyên liệu trong pha chế thì bạn nên tham gia một khóa học pha chế đồ uống để được biết thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm do đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm trong đào tạo luôn cháy bỏng lòng nhiệt tình sẽ là những người bạn đồng hành không thể thiếu cùng chúng ta trên bước đường chinh phục đỉnh cao của bộ môn nghệ thuật pha chế đồ uống đầy hấp dẫn này nhé!

Xem thêm về khóa học quản lý nhà hàng khách sạn tại Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171