Tìm hiểu về Pastry Chef trong nghề làm bánh

Hôm nay hãy cùng Tìm hiểu về Pastry Chef trong nghề làm bánh với AVA – trung tâm học nghề tại Đà Nẵng chúng tôi để biết rõ hơn về pastry chef cũng như giúp những ai chưa biết về thuật ngữ này trong ngành làm bánh. Theo dõi ngay nhé!

Pastry Chef

Tìm hiểu về Pastry Chef trong nghề làm bánh

Pastry Chef là gì?

Pastry Chef còn là người sáng tạo ra những món bánh hay tráng miệng hảo hạng để đưa đến cho thực khách. Pastry Chef là thuật ngữ dùng để chỉ vị trí Bếp Trưởng Bếp Bánh là người chịu trách nhiệm cao nhất trong việc điều hành và quản lý bộ phận bếp bánh trong các NHKS. Ngoài những kỹ năng và kiến thức về nghề bánh thì một Pastry Chef còn cần có những khả năng nhất định về quản lý nhân sự và sắp xếp công việc. Hiện nay, lương của Pastry Chef cực kỳ hấp dẫn: tuỳ theo quy mô của NHKS cũng như tay nghề mà mức lương dao động trong khoảng 8 – 20 triệu đồng/ tháng tùy vào quy mô nhà hàng, khách sạn và khả năng của nhân viên đó (ở các khách sạn 5 sao bạn còn được hưởng thêm service charge).

Đừng bỏ lỡ AVA - trường dạy nấu ăn ở Đà Nẵng đầy chất lượng

Công việc cụ thể của Pastry Chef là gì?

  • Quản lý toàn bộ các khu vực Bếp Bánh: phân chia và giám sát công việc của nhân viên, theo dõi và đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động, duy trì chất lượng tiêu chuẩn của các món bánh, tráng miệng.
  • Chịu trách nhiệm lên thực đơn, cập nhật xu hướng mới của thị trường, đề ra quy cách và chất lượng món ăn.
  • Trực tiếp chế biến, sáng tạo những món bánh theo yêu cầu của khách.
  • Lên kế hoạch đào tạo, tuyển dụng nhân viên bộ phận bếp bánh.
  • Kiểm soát chi phí.
  • Giám sát và lên kế hoạch mua, bảo quản nguyên liệu, dụng cụ làm bánh.

Một trong những yếu tố quan trọng của người làm việc ở vị trí này là sự cẩn thận, tỉ mỉ đến chi tiết. So với các bếp khác thì Bếp Bánh đôi khi cần độ chính xác đến miligram, chỉ với một chút không cẩn thận thì cũng đã có thể làm thay đổi hương vị của món tráng miệng. Ngoài ra, các bày trí các món bánh, tráng miệng thường có nhiều sự chi tiết nhỏ, cần sự chú ý quan sát cao. Môt Pastry Chef thường có sự chủ động rất cao, họ không ngừng tìm tòi, học hỏi để kết hợp các nguyên liệu với nhau hay các cách đo lường, sự thay đổi định lượng… cũng như các công dụng cụ hỗ trợ cho công việc làm bánh. Với nhu cầu ẩm thực ngày càng cao, đặc biệt với các món bánh, tráng miệng được thực khách yêu thích thì nhu cầu tuyển dụng Pastry Chef ở khắp các tỉnh thành hiện nay là khá lớn. Ở nhiều nơi, họ sẵn sàng trả mức lương cao, đãi ngộ tốt để thu hút các Pastry Chef có tay nghề, kinh nghiệm. Ngoài môi trường NHKS thì các Pastry Chef hiện nay còn có thể lựa chọn làm việc ở các chuỗi cafe, tiệm bánh… lớn với mức lương hấp dẫn. Vậy bạn đã hiểu được pastry chef chưa? Nếu muốn trở thành vị trí này thì bạn hãy cố gắng và cần tham gia thêm môt lớp học làm bánh tại Đà Nẵng nữa để nâng cao tay nghề, cũng như học được nhiều bài học kinh nghiệm sẽ giúp cho các bạn có điều kiện thực hành nhiều, đều đặn và chuẩn xác các thao tác một cách khoa học, tỉ mĩ, công phu, sắc sảo vốn dĩ là các yêu cầu khắc khe mang tính đặc thù của chuyên ngành để trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp này. Liên hệ ngay nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc gì cần được tư vấn, hỗ trợ.

Tham khảo thêm về khoá học pha chế đồ uống bao nhiêu tiền?

Tham gia bình luận:

0866.888.171