Tìm hiểu về Shortening trong nghề làm bánh

Hôm nay AVA muốn các bạn Tìm hiểu về Shortening trong nghề làm bánh để biết về loại nguyên liệu vừa gần vừa lạ đối với những ai đam mê với nghề bánh. Hãy theo dõi tham khảo ngay để bỏ túi nhiều kiến thức bổ ích dành cho ngành nghề của bạn tại trang website của chúng tôi.

Tim Hieu Ve Shortening

Mời bạn đến tham khảo về lớp học làm bánh tại Đà Nẵng

Tìm hiểu về Shortening trong nghề làm bánh

Shortening hay còn được gọi là Mỡ trừu, là một loại chất béo ở dạng rắn, có dạng trắng đục, dẻo và được tạo nên từ quá trình Hydro hóa các axit béo, chủ yếu là từ các loại dầu thực vật. Khi ở nhiệt độ 40 – 47 độ C, Shortening sẽ nóng chảy thành chất lỏng màu vàng nhạt.

Thành phần của Shortening chỉ có hỗn hợp các loại dầu đặc và chất bảo quản mà không có một loại phụ gia nào khác.

Shortening giống như một số chất mỡ khác có tính dẻo màu trắng đục, bề mặt bóng và xốp, liền không bị đứt, nhiệt độ nóng chảy cao. Khi ở dạng lỏng, Shortening trở nên trong suốt, đổ màu vàng nhạt, không mùi đặc trưng của nguyên liệu ban đầu. Loại Shortening tốt nhất sẽ có màu trắng đục, xốp, bề mặt bóng liền không bị nứt, có thành phần acid béo tự do <0.1%, chất xà phòng hóa <1%, PoV = 0.

Đa số loại nguyên liệu này được bán hầu hết tại các cửa hàng, siêu thị hay các website bán nguyên liệu trực tuyến, shop online trên facebook…

Công dụng của shortening là gì?

 • Tạo độ xốp, mềm: Shortening là nguyên liệu được sử dụng để tạo độ xốp và mềm cho bánh. Các loại bánh có thể sử dụng Shortening là Pie, Tart, Cookies, Kem bánh quy, bánh nhiều lớp như Pastry… Shortening có vai trò là chất béo đơn thuần, giữ ẩm và độ béo cho bánh, còn hương vị bánh phải do các nguyên liệu khác.
 • Giữ dáng bánh: Shortening giúp bánh ít bị sụp xuống và chảy ra. Đặc biệt, Shortening có thể đánh bông thành kem Shortening để trang trí một số loại bánh.
 • Shortening là nguyên liệu làm kẹo dẻo, sản xuất mì tôm… Nhiều gia đình còn sử dụng thay cho bơ và dầu ăn.
 • Tập bắt bông kem bằng shortening để trang trí bánh: Shortening sẽ giúp cho chiếc bánh của bạn trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bạn phải biết cách đánh Shortening cho chuẩn nhé. Nếu không thì bông kem sẽ bị chảy rất nhanh đấy.
----->>>> Bạn nghĩ gì khi học bartender ở Đà Nẵng <<<<------

Hướng dẫn cách đánh bông kem bằng shortening

Shortening

Nguyên liệu cần có 

 • 900gr đường xay mịn
 • 400gr Shortening
 • 80ml nước
 • ¼ – ½ thìa cafe muối
 • ½ thìa café vani

Các bước làm

 1. Đầu tiên, bạn trộn ¼ lượng Shortening vào nước, đường và muối trộn thật đều tới khi các nguyên liệu thật sánh mịn.
 2. Sau đó, cho phần Shortening vào trộn tiếp. Bạn dùng máy đánh trứng đánh thật đều ở tốc độ nhỏ nhất. Sau 5 – 7p thì nguyên liệu bông lên. Bạn lưu ý là vét kỹ thành thau luôn nhé.
 3. Cuối cùng, bạn để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh thêm 2 phút nữa là hoàn thành phần hỗn hợp để bắt bông kem.

Hi vọng với phần bài viết mà AVA – trung tâm học nghề tại Đà Nẵng chúng tôi đã chia sẻ sẽ là những thông tin vô cùng dành cho tất cả. Chúc tất cả mọi người thực hiện thành công với cách đánh bông kem bằng shortening.

Tham khảo về lớp học học làm bánh tại Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171