Vai trò và nhiệm vụ của một quản lý khách sạn là gì?

Hôm nay AVA – trung tâm dạy nghề ở Đà Nẵng xin chia sẻ về Vai trò và nhiệm vụ của một quản lý khách sạn đến với tất cả mọi người, mời tất cả cùng theo dõi tham khảo để nắm rõ những thông tin cần thiết khi học quản trị khách sạn Đà Nẵng và đi làm ngành này nhé!

Quan Li Khach San

Vai trò và nhiệm vụ của một quản lý khách sạn

Vai trò của một quản lý khách sạn

Thành công của một khách sạn không phải nằm ở nguồn vốn, cũng không phải nằm ở vấn đề công nghệ mà là một yếu tố khác: Nhân sự! Đặc biệt là đội ngũ quản lý.

Nhìn chung, đây là vị trí có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của khách sạn. Vì khách sạn là môi trường kinh doanh đặc biệt, vận hành đều đặn 24/24 nên các các nhà quản lý phải luôn luôn “lên dây cót” để có thể đối phó với tất cả những tình huống khẩn cấp, bất ngờ có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào và một bản lĩnh hơn người để đưa mọi hoạt động đi vào quỹ đạo.

Còn một vấn đề khác, đó là khả năng cân bằng giữa lợi nhuận và sự cần thiết trong duy trì các tiêu chuẩn dịch vụ. Để làm được điều này, các nhà quản lý phải có đầu óc kinh doanh nhạy bén, xem xét yếu tố đầu vào để khách sạn có doanh thu cao nhất và vẫn làm khách hàng cảm thấy hài lòng. Ngoài ra, vấn đề tầm nhìn cũng là tiêu chí để đánh giá nhà quản lý xuất sắc, tiêu chí này được thể hiện qua các xây dựng các mối quan hệ cũng như sự móc nối với các doanh nghiệp có liên quan để đảm bảo được nguồn khách cho khách sạn.

----->>>> Tham gia khóa học làm bánh ở Đà Nẵng đầy chất lượng <<<<-----

Nhiệm vụ của một quản lý khách sạn

Khi đọc bản mô tả công việc của các quản lý khách sạn, không ít người cảm thấy “ngợp” trước trọng trách mà vị trí này phải đảm nhận. Thông thường, các nhà quản lý khách sạn (Hopitality manager) sẽ phải chịu trách nhiệm với những công việc sau:

  • Quản lý chung các vấn đề liên quan tới hành chính và nhân sự trong khách sạn.
  • Giám sát hoạt động của các bộ phận: tiền sảnh, buồng phòng, F&B, bếp, các dịch vụ giải trí, Spa,…
  • Người quyết định cuối cũng trong khâu xử lý các khiếu nại, phàn nàn của khách hàng.
  • Đảm bảo các tiêu chuẩn được đề ra bao gồm: sự hài lòng của khách hàng, chất lượng hàng hóa dịch vụ và chuyên môn của nhân viên.
  • Quản lý tỉ lệ phòng bán ra, công suất phòng để có những kế hoạch marketing phù hợp.
  • Quản lý và giám sát các vấn đề liên quan đến tài chính, ngân sách.
  • Chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp trước ban lãnh đạo và nhà đầu tư về tình hình kinh doanh của khách sạn.

Đối với ngành nghề nào cũng có áp lực nhưng quản lý khách sạn bạn còn cần thần kinh thép để làm tốt được công việc này. Hi vọng với bài viết này chúng tôi mang lại nhiều hữu ích dành cho mọi người. Thường xuyên theo dõi cập nhật tin tức trang website AVA để học được nhiều kinh nghiệm kèm bài học giá trị.

Tham khảo thêm về học nghiệp vụ buồng phòng tại Đà Nẵng

Tham gia bình luận:

0866.888.171