Vì sao đầu bếp chuyên nghiệp cần biết cắt tỉa trái cây?

Cắt tỉa trái cây là một nghệ thuật trong nghề đầu bếp không chỉ ở món ăn tráng miệng mà trong các món ăn cũng cần có, giúp món ăn thêm bắt mắt và nâng tầm món ăn lên, là một kỹ năng đòi hỏi sự khéo léo và điêu luyện dành cho mọi người. Và hôm nay AVA – trung tâm dạy nghề Đà Nẵng xin chia sẻ thêm về vấn đề “Vì sao đầu bếp chuyên nghiệp cần biết cắt tỉa trái cây?” mời mọi người tham khảo.

Cat Tia

AVA - địa chỉ học đầu bếp uy tín tại Đà Nẵng

Vì sao đầu bếp chuyên nghiệp cần biết cắt tỉa trái cây?

Cắt tỉa trái cây là một trong những kỹ năng rất được các đầu bếp chú trọng học tập và rèn luyện, thực sự là một nghệ thuật vì thế nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, đặc biệt là đối với những đầu bếp đang làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn. Sự cầu kỳ trong từng đường cắt tỉa, khắc chữ hay ghép nối để tạo hình trái cây đều được các đầu bếp thực hiện tỉ mỉ giúp món ăn thỏa mãn được cả vị giác lẫn thị giác, mang đến cảm giác hào hứng cho mỗi thực khách.

Hiện nay, tại những Nhà hàng – Khách sạn từ 2 – 3 sao trở lên, đội ngũ đầu bếp được tuyển dụng với những tiêu chí rất khắt khe. Các đầu bếp không chỉ đáp ứng được yêu cầu nấu ngon mà còn phải biết cách décor (trang trí) món ăn đẹp mắt. Như vậy, biết cắt tỉa là một lợi thế rất lớn giúp người đầu bếp thể hiện năng lực và kỹ năng vượt trội, đồng thời giúp nhà hàng tạo được sự khác biệt trong từng món ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bạn có yêu thích học nghề làm bánh tại Đà Nẵng 

Cắt tỉa còn là một cách giúp đầu bếp thỏa sức sáng tạo, tạo điểm nhấn cá nhân cũng như trau chuốt hơn cho món ăn của mình. Đặc biệt, cách cắt trái cây đẹp mắt để trình bày cho món tráng miệng hoặc những bữa tiệc của nhà hàng, khách sạn đòi hỏi kỹ năng cao ở người đầu bếp. Cắt tỉa là ngẫu hứng, là sáng tạo, nhưng đồng thời người đầu bếp cũng phải nắm được những đặc trưng và yêu cầu về cắt tỉa, tạo hình khối, sắp đặt trái cây theo bố cục rõ ràng.

Trên đây chính là lời giải thích vì sao mà đầu bếp chuyên nghiệp cần biết cắt tỉa trái cây, biết được nhiều thứ là lợi thế dành cho mọi người. Ngoài ra bạn nên tham gia vào một trường học nấu ăn ở Đà Nẵng để biết được nhiều kiến thức và nâng tay nghề lên cao hơn bởi ở khóa học bạn sẽ được thực hành song song với bài học thực tế, như vậy mang lại nhiều ưu điểm hơn dành cho các bạn. 

----->>>> Địa chỉ học pha chế tốt nhất Đà Nẵng mà bạn nên biết <<<<-----

Tham gia bình luận:

0866.888.171