Vì sao nên chọn nghề theo đam mê?

Vì sao nên chọn nghề theo đam mê? đó chắc có lẽ là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trong suy nghĩ của mình, cũng như không ít bạn bị mắc kẹt giữa việc chọn nghề theo sở thích, đam mê và kỳ vọng của gia đình. Nhưng chọn nghề cũng chính là chọn tương lai cho mình. Do vậy, bạn cần phải đưa ra quyết định sao cho đúng đắn nhất.

Nghe

Tham khảo về khóa học barista Đà Nẵng

Vì sao nên chọn nghề theo đam mê?

Có một quan điểm rất hay mà ai đi làm cũng đã từng nghe như: “Hãy chọn một công việc mà bạn yêu thích, và như vậy bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời của mình” hay “Học ngành gì không quan trọng nhưng nhất định bạn phải tìm được cho mình một công việc yêu thích. Như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ 7h sáng đến 6 giờ tối mỗi ngày”. Như vậy cũng đủ để bạn thấy sự quan trọng của việc chọn đúng nghề, học đúng ngành.

Thế nhưng, ở tuổi mười tám, đôi mươi, chúng ta đâu phải ai cũng biết đam mê thực sự của mình là gì? Vậy thì phải làm sao? Tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” , Rosie Nguyễn từng nói, nếu bạn chưa biết rõ đam mê của mình là gì, hãy theo đuổi sự tò mò của bạn, xem có cái gì khiến bạn hứng thú không? Bởi vì “sự tò mò có thể dẫn lối bạn đến đam mê, đưa bạn qua ngưỡng của sự quen thuộc”. Và chính nhiệt huyết, niềm say mê trong lúc ta làm điều mình thích sẽ giúp ta vượt qua khó khăn dễ dàng hơn. Còn nếu không yêu thích, đam mê, công việc đó, nghề nghiệp đó với bạn cũng chỉ là “chỗ trú chân tạm bợ”.

Steve Jobs, người sáng lập và là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Apple trong một lễ phát bằng tốt nghiệp ở một trường đại học Mỹ cũng từng chia sẻ: “Các bạn phải tìm ra cái mà mình yêu thích. Cách duy nhất để làm những việc vĩ đại là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm được điều đó, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng dừng lại”.

Bên cạnh đam mê, bạn cũng cần xem xét kỹ năng lực của mình để chọn được nghề nghiệp phù hợp. Và trong bối thời đại công nghệ như hiện nay, các bạn trẻ luôn cần được hướng nghiệp phù hợp để chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai chứ không phải “sở trường các em muốn là thợ điện, bố mẹ lại cứ ép con học đại học” như lời của một đại biểu Quốc hội từng phát biểu.

Hi vọng bài viết từ AVA – trung tâm đào tạo nghề Đà Nẵng hôm nay phần nào mang lại nhiều hữu ích dành cho tất cả. Vậy đam mê của bạn là gì? Bạn đã sẵn sàng để đam mê dẫn lối cho mình chưa? Nếu chưa thì hãy đến với trường chúng tôi để tham khảo về các ngành nghề như trường học nấu ăn ở đà Nẵng, học quản trị khách sạn Đà Nẵng, lễ tân, làm bánh, pha chế … để xem mình có thật sự phù hợp hay không? Mọi nhu cầu hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tối đa nhé! Chúng tôi luôn cam kết về uy tín – chất lượng và cơ hội việc làm khi bạn ra trường.

Đừng bỏ lỡ ưu đãi học phí khóa học pha chế tại Đà Nẵng ngay hôm nay

Tham gia bình luận:

0866.888.171